|
21/06/2564 : วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ร่วมกับ สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุโขทัย จัดการอบรมหลักสูตรระยะสั้น 4 หลัก วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย โดยว่าที่ร้อยโท ดร.นิคม เหลี่ยมจุ้ย ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ ร่วมกับ สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุโขทัย กระทรวงยุติธรรม และกรมคุมประพฤติ จัดโครงการ Street Food สร้างอาชีพ ให้นักเรียน นักศึกษาและผู้เข้ารับการอบรมมีความรู้ ในด้านการทำอาหาร อีกทั้งวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ยังส่งเสริมการพัฒนาบุคลากรของจังหวัดสุโขทัย และการขับเคลื่อนการคืนคนดีสู่สังคม อย่างครบวงจร ให้มีรู้ความสามารถ โครงการนี้จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายน 2564 ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย โดยจัดให้มีการอบรมหลักสูตรระยะสั้น 4 หลักสูตรได้แก่ การการประกอบอาหารในเมนู ข้าวไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ ข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว ต้มยำทะเลน้ำข้น ทับทิมกรอบ และจัดการแข่งขั้นในเมนูดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าร่วมการประกวดที่ ผ่านการฝึกอาชีพเพื่อพัฒนาทักษะด้านการประกอบอาหารจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย มีความรู้ทักษะที่สามารถ นำไปต่อยอดประกอบอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอ บครัวได้ ในครั้งนี้ได้รับเกียรติ จาก นายสุรเชษฐ์ นาครินทร์ รองผู้อำนวยการฯ เป็นประธานในพิธีและ ดร.ปรีชา ตั้งสุขขีย์ศิริ รองผู้อำนวยการฯ เป็นผู้มอบเกียรติบัตร |
|
|